Cách để giặt quần áo sạch hơn bằng máy

Máy giặt ngày càng tiện ích với nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, giặt sao cho quần áo luôn luôn sạch lại là chuyện không dễ chút nào. Nhiều chị em phụ nữ cho quần áo vào máy và đợi đến lúc giặt xong, lấy quần áo ra khỏi máy mới giật mình vì tình trạng nhiều vết bẩn vẫn còn sót lại trên cổ áo sơ mi, tay áo,… Một số khác thì thấy quần áo bị dính xà phòng, xả không sạch, một số vết bẩn vẫn còn nguyên.

Để tránh những tình trạng trên, hôm nay, chúng tôi tư vấn đến các chị em phụ nữ một số phương pháp giặt quần áo sạch hơn bằng máy

Dùng đúng bột giặt của máy

Mỗi loại bột giặt đều có một công thức riêng. Bột giặt thường có nhiều bọt, khả năng giặt tẩy thấp hơn bột giặt máy, nếu dùng bột giặt đó sẽ tạo ra nhiều bọt, tràn qua lồng giặt, làm ẩm môi trường bên trong máy và mô tơ dễ gây hỏng máy giặt. Bột giặt máy thường ít bọt, có khả năng tẩy rửa cao hơn, làm cho quần áo được xả sạch hơn và tiết kiệm nước hơn.

Ngoài ra, các chuyên gia máy giặt cũng khuyên người sử dụng nên tìm hiểu về các chế độ giặt trong máy để điều chỉnh lượng nước cũng như điều chỉnh chế độ phù hợp với các loại vải như jean, kaki,… cần dùng nhiều hay ít bột giặt để đảm bảo quần áo được giặt sạch.

Phân loại quần áo trước khi giặt

Mỗi loại quần áo đều có màu sắc và thời gian giặt khác nhau. Do đó, bạn cần phân loại quần áo trắng và quần áo màu. Nếu phân loại không đúng cách có thể làm hỏng quần áo lẫn máy giặt.

phan loai quan ao Cách để giặt quần áo sạch hơn bằng máy

Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra lại các quần áo cho đi giặt xem còn sót lại vật dụng nào trong túi không?

Một số quần áo mỏng hay đồ lót, bạn nên cho vào một chiếc túi để tránh bị rối và hỏng do tốc độ của máy.

Loại bỏ vết bẩn trước khi cho vào máy giặt

Thông thường, máy giặt không có mắt để biết được quần áo của chúng ta bẩn chỗ nào để giặt kỹ. Do đó, bạn nên xử lý vết bẩn trước khi cho chúng vào máy giặt.

giat may sach hon Cách để giặt quần áo sạch hơn bằng máy

Nếu là vết máu, bạn nên ngâm quần áo với nước lạnh, giặt bằng tay, xà phòng giặt thường để vò sạch vết máu.

Nếu là dầu mỡ, dầu giấm, dầu nhớt,… bạn nên đổ chất tẩy lên mặt sau vết ố và giặt sạch trước khi cho vào máy giặt.

Không giặt quá nhiều

Nhiều bạn thường cho nhiều quần áo vào giặt một lần, vượt quá số lượng khuyến cáo của nhà sản xuất để tiết kiệm xà phòng, thời gian. Tuy nhiên, phương pháp này không những không tiết kiệm được thời gian mà còn có thể khiến quần áo không sạch, vẫn còn những vết bẩn trên quần áo, hỏng máy giặt,…

benh tu may giat Cách để giặt quần áo sạch hơn bằng máy

Ngoài ra, khi giặt quần áo trắng, bạn cũng có thể cho thêm một chút tẩy trắng để quần áo trắng sáng hơn. Đổ trực tiếp vào máy giặt khi khởi động hoặc pha loãng rồi đổ vào khi máy đang giặt

Trên đây là bài viết của chúng tôi, hy vọng chị em phụ nữ sẽ tìm được phương pháp giặt tốt nhất cho mình, đảm bảo quần áo luôn luôn sạch sẽ.

Sua chua may giat