Sửa Máy Giặt Tại Nhà

Hướng dẫn cách tự vệ sinh máy giặt tại nhà đúng cách

Trung Tâm ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA – Chuyên  sửa chữa bảo dưỡng, vệ sinh máy giặt tại nhà trên địa bàn Hà Nội, với đội ngũ thợ kĩ thuật được đào tạo bài bản về cả chuyên môn lẫn đạo đức nghề nghiệp, phục vụ quý khách hàng nhiệt tình chu đáo.

Khi quý khách cần tư vấn hoặc sửa chữa máy giặt vui lòng liên hệ Hotline : 083 8866 333. Với phương châm đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu, đến với chúng tôi chắc chắn quý khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng! sửa máy giặt tại nhà

huong dan tu ve sinh may giat tai nha huong dan tu ve sinh may giat tai nha

Việc sử dụng máy giặt không khó nhưng việc vận hành chúng sao cho hiệu quả, đảm bảo sức khỏe cho người dùng và sử dụng máy giặt bền vững trong thời gian dài thì không phải ai cũng làm được.

Lồng giặt là nơi tiếp xúc nhiều nhất với áo quần cùng các chất cặn bẩn, nước và xà phòng do vậy chúng cũng là nơi dễ phát sinh ra các mầm bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe con người nếu như không được vệ sinh đúng cách.

Việc sử dụng máy giặt theo đúng quy trình hướng dẫn của nhà sản xuất không phải gia đình nào cũng tuân thủ nghiêm ngặt do đó các máy giặt có thể hỏng hóc hoặc gặp sự cố trước thời hạn niêm yết. Để giữ máy được bền lâu, bạn nên làm đúng các quy trình đã được hướng dẫn và có thể tự bảo trì hàng ngày trong mỗi lần giặt để  có thể nâng cao khả năng hoạt động cho máy.

Dưới đây là một vài mẹo nhỏ, đơn giản giúp bạn có thể tự vệ sinh lồng giặt sạch sẽ đồng thời góp phần kéo dài tuổi thọ cho máy.

Lồng máy giặt cửa trên.

Thông thường, người sử dụng sẽ không bao giờ cọ rửa lồng giặt trước khi bắt đầu giặt mẻ quần áo mới. Thói quen này lại là điều kiện lý tưởng cho nấm mốc và vi khuẩn trong các lỗ thoát nước cũng như kẽ hở của máy phát triển khi các cặn bẩn hoặc nước xà phòng còn vướng lại bên trong.

Vì vậy trước khi giặt quần áo, bạn nên rửa qua lồng giặt bằng nước hoặc dung dịch xà phòng loãng, sau đó mới cho quần áo vào giặt.

Sử dụng đúng lượng quần áo, bột giặt theo khuyến cáo :

Bạn chỉ nên sử dụng lượng xà phòng vừa đủ cho mỗi mẻ giặt. Quá nhiều xà phòng không chỉ gây bít tắc các lỗ thoát nước trong lồng mà còn gây cặn bẩn bám trên bề mặt quần áo đồng thời ăn mòn các thớ vải ngay trong quá trình giặt nếu trong thành phần bột giặt chứa hoạt chất bào mòn cao.

Lượng quần áo của mỗi lần giặt cũng không được vượt quá khối lượng cho phép. Nếu bạn cần giặt một số lượng quần áo nhiều hơn mức cho phép của máy giặt thì bạn nên chia quần áo thành nhiều mẻ,như vậy máy giặt sẽ không phải vận hành quá tải kéo theo sự hỏng hóc hoặc độ bền giảm sút của một số bộ phận khác

Vệ sinh lồng giặt theo định kỳ

Do máy giặt phải hoạt động liên tục nên các bụi bẩn hoặc xơ vải từ quần áo có thể bít chặt các lỗ thoát nước xung quanh máy giặt. Để làm sạch chúng, bạn có thể dùng các hóa chất tẩy rửa như clo, nước javen …mua tại các cửa hàng siêu thị hoặc dùng những nguyên liệu tự nhiên như dấm ăn, chanh để tẩy rửa.

Lồng máy giặt cửa trước

Nếu máy giặt của bạn có chương trình giặt nóng thì hãy hòa nước nóng với 2 chén  nước tẩy rửa (cũng có thể là chanh, dấm ăn sẽ thân thiện với môi trường hơn) và giặt không quần áo với chu trình dài nhất. Trong quá trình giặt bạn nên cho máy giặt dừng giữa chừng một lúc để dung dịch có thể ngấm sâu vào các lỗ, kẽ trong lồng giặt sau đó giặt tiếp cho đến khi kết thúc.

Nếu như không có chương trình giặt nóng, bạn có thể đổ nước nóng từ ngoài vào. Tuy nhiên phải kiểm tra xem lồng giặt của gia đình bạn có thể chịu được độ nóng cao bao nhiêu vì có loại lồng giặt làm bằng nhựa, bề mặt dễ bị biến dạng dưới tác động nhiệt hơn là lồng giặt bằng kim loại.

Đối với các hộp đựng xà phòng, nước xả vải,…chúng ta cũng phải làm sạch như vậy mới có thể ngăn chặn được dòng di chuyển của vi khuẩn theo nước xuống lồng giặt. Thông thường, máy giặt có thể tự bơm nước lấy sạch lượng xà phòng trong ngăn nhưng nếu bạn cho quá nhiều chúng sẽ bị tràn ra ngoài và rửa sạch các góc hộp bằng bàn chải mềm, đảm bảo xà phòng cũ không còn đóng cặn.

Cuối cùng bạn cho máy giặt chạy thêm một lần không tải với nước sạch để chắc chắn rằng không còn cặn bẩn còn sót lại và lau khô bằng vải mềm, cũng không được dùng bàn chải hay vật liệu dễ bay hơi để lau chùi vì có thể gây hư hại các linh kiện nhựa của máy.

Quy trình này không nhất thiết nên thực hiện hàng ngày mà nên thực hiện theo định kỳ mỗi hai tuần/1lần.